เชื่อได้ว่าท่านผู้อ่านหลายๆท่านต้องมีคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ หรือโน้ตบุ๊คเครื่องโปรดใช้งานกันอยู่แล้วใช่ไหมละครับ ซึ่งผมเชื่อว่าเครื่องคอมฯเหล่านั้นต่างก็ต้องใช้ระบบปฏิบัติการยอดฮิตติดตราตึงใจอย่าง Windows ที่ก็สุดแล้วแต่ว่าท่านจะใช้ Windows เวอร์ชั่นอะไร แต่ที่เห็นยอดนิยมที่สุดหนีไม่พ้น Windows XP , Windows 7 และ Windows 8 กันใช่ไหมละครับ

ซึ่งผมเชื่อว่าผู้ใช้ส่วนใหญ่น่าจะใช้ Windows เวอร์ชั่นปลอมแท้ๆกันอย่างแน่นอน ซึ่งมันอาจจะส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยทางด้านธุรกรรมการเงินและข้อมูลความลับต่างๆของผู้ใช้อย่างมาก แต่แค่พูดลอยคงจะโน้มน้าวใจไม่ได้ ผมจึงขออนุญาตเขียนบทความ “5 เหตุผลที่ควรที่ใช้ Windows แท้” ให้ท่านผู้อ่านพิจารณ์และหันมาใช้ Windows ลิขสิทธิ์กัน

 

 

1.Windows แท้ใช้แล้วไม่ต้องกลัวตรวจจับลิขสิทธิ์

แน่นอนไม่ว่าจะเป็นระบบปฏิบัติการ Windows หรือซอฟแวร์ใดๆที่มีลิขสิทธิ์ ก็ค่อนข้างมีความเสี่ยงสูงทีเดียวที่อาจจะโดนตรวจจับลิขสิทธิ์ได้ โดยเฉพาะกับร้านเกม , ธุรกิจขนาดเล็ก หรือแม้แต่องค์กใหญ่ ซึ่งการโดนตรวจจับแต่ละทีถ้าพบว่าคุณใช้ Windows ปลอมคุณก็จะโดนจับปรับแบบจุกไปถึงรูขุมขนเลยทีเดียว ที่เห็นกันมีตั้งแต่หลักหมื่นไปจนถึงหลักแสน แค่ลงทุนกับ Windows 8 ที่ราคาชุดละ 2-3,000 บาท ก็น่าจะเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่ากว่ามากทีเดียว

2.Windows แท้ใช้แล้วไม่ต้องกลัวโดนขโมยข้อมูล

เป็นที่ทราบกันดีว่า Windows ลิขสิทธิ์นั้นจะมีการอัพเกรดและอุดช่องโหว่ในการโจรกรรมข้อมูลของระบบปฏิบัติการอยู่เสมอๆ ถึงแม้ว่าจะช่วยได้ไม่ทั้งหมดแต่ Windows ลิขสิทธิ์ก็ยังอัพเดทให้ทันต่อสถานการณ์อยู่ตลอดเวลา ยิ่งถ้าใช้ร่วมกับ Antivirus ดีๆสักตัวแทบไม่ต้องกลัวใครหน้าไหนเลยทีเดียว แต่ในรายของ Windows ปลอมนั้นถ้าท่านได้ลง Windwos ที่แคร็กมาดีก็อาจจะอัพเดทพอได้อยู่ แต่เมื่อใช้ไปซักระยะนึงเจ้าแคร็กเหล่านั้นก็จะหมดอายุไปเอง หรือถูกกำจัดโดยผู้ผลิตซอฟแวร์ ทำให้ในท้ายที่สุดแล้ว Windows ก็มีช่องโหว่อยู่ดี หรือที่เลวร้ายที่สุดเลยก็คือผู้ทำ Windows ปลอมนั้นและเป็นคนแอบขโมยข้อมูลไปเองโดยที่เราไม่รู้เนื้อรู้ตัวกันเลยทีเดียว

 

3.Windows แท้ใช้แล้วเท่ากับช่วยสนับสนุนให้มีซอฟแวร์ดีๆ

อีกหนึ่งข้อคิดที่น่าสนใจกับ Windows , ซอฟแวร์ และเกมแบบลิขสิทธิ์ ที่ต่างก็มีต้นทุกในการพัฒนาวิจัยอยู่แล้ว ดังนั้นถ้าเราช่วยสนับสนุน Windows ลิขสิทธิ์ก็เท่ากับช่วยสนับสนุนทุนด้านวิจัยให้กับผู้ผลิตเพื่อออกระบบบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นใหม่ๆที่ดีออกมาด้วย แต่ถ้าพวกเราหันมาใช้แต่ Windows ปลอม ในอนาคตทางผู้ผลิตอาจจะท้อใจ และไม่เน้นผลิต Windows เป็นสินค้าหลักออกมาก็เป็นได้ คล้ายกับที่บริษัทเกมหลายๆบริษัทที่ต่างเลือกที่จะไปทำเกมคอนโซลมากกว่าคอมพิวเตอร์ เพราะทำรายได้ดีกว่านั้นเอง แต่อย่างไรก็ดีในปัจจุบันแนวโน้มผู้ใช้ซอฟแวร์ลิขสิทธิ์ก็มากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งก็เพราะผู้ผลิตต่างจัดโปรฯลดราคากันบ่อยมากๆ และราคาซอฟแวร์ในปัจจุบันก็มีราคาที่ถูกลงมากนั่นเอง

4.Windows แท้ใช้แล้วไม่ค้าง ไม่เอ๋อ งานไม่เสียหาย

Windows แท้หลายๆตัวนั้นส่วนใหญ่มาพร้อมกับเสถียรภาพที่ค่อนข้างสูง เพราะได้รับการอัพเกรดอยู่เสมอๆและไม่ได้ถูกปรับแต่ง ทวีค หรือแคร็กใดๆเลยทำให้การใช้งานต่างๆมีความราบลื่นและไม่ต้องกันวลว่าจะค้างขณะทำงานสำคัญๆอยู่ แต่กลับกันในรายของ Windows ปลอมที่แน่นอนว่า Windows ปลอมจะต้องปรับแต่งต่างๆเยอะทีเดียว เพื่อทำ Windows ปลอมเหล่านั้นให้สามารถใช้งานได้ดีคล้ายๆ กับ Windows แท้ แต่กระนั้นแล้ว Windows ปลอมในบางครั้งก็มักมีปัญหา ที่เห็นได้ชัดจากคอมเม้นต่างๆตามเว็บบิทชั้นแนวหน้าเช่น ลงแล้วใช้ไม่ได้บ้างละ จอฟ้าบ้างละ หรือแม้แต่ลงได้แล้วใช้งานได้ไปสักระยะแล้วค้างบ้างละ ทำให้ผู้ใช้หงุดหงิดใจและอาจทำให้งานที่มีความสำคัญสูญเสียไปได้ ดังนั้นหันมาให้ Windows แท้ๆกันเถอะ

5.Windows แท้ใช้แล้วหล่อ น่าภูมิใจ

แหม่!ข้อสุดท้ายนี่เป็นความรู้สึกส่วนตัวล้วนๆเลยนะครับ ยิ่งเมื่อเราซื้อ Windows แบบกล่องที่แถมสติกเกอร์ Windows มาแปะหน้าเคสหรือบนโน้ตบุ๊คด้วย มันจะเพิ่มความหล่ออีก 480% กันเลยทีเดียว รวมไปถึงยิ่งเมื่อนำไปใช้ที่ทำงานเราก็จะสามารถภูมิใจได้เลยว่า Windows ของข้านี่แหละของแท้พวกเอ็งใช้ของปลอมกันใช่ไหมละ เห็นมั้ยน่าภูมิใจจะตาย

 

ก็หวังว่าพอจะเป็นประโยชน์ หรือพอจะโน้มน้าวใจให้หลายๆท่านหันมาใช้ Windows ลิขสิทธิ์กันได้บ้าง แต่สำหรับท่านใดที่ใช้ Software หรือ Windows ลิขสิทธิ์อยู่แล้วผู้เขียนขอยกย่องเลยละครับ ส่วนท่านใดที่ใช้ของเถื่อนอยู่ก็ค่อยๆปรับตัวไปก็ได้ไม่ว่ากันครับ แต่ถ้าให้มาใช้ของลิขสิทธิ์ได้ก็จะดีมากๆเลย ในวันนี้สวัสดีครับ

 

คัดลอกมาจาก : notebookspec.com